Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
giavichinsu.over-blog.com

Cập nhật thông tin mới nhất về an toàn thực phẩm, xu hướng dinh dưỡng & món ngon mỗi ngày.

Hướng dẫn cách làm tương ớt chua ngọt Hàn Quốc cay ngon, trọn vị

Cách chế biến tương ớt chua ngọt Hàn Quốc thơm ngon đúng vị, trọn vị ớt cay dịu, thơm ngọt, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Đây là gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình ở xứ sở kim chi, có thể kết hợp với nhiều món ăn và thích hợp với khẩu vị của mọi người.

Thương hiệu tương ớt Hàn Quốc

Trên thị trường, tương ớt chua ngọt có rất vô số mẫu mã, chủng loại. Bạn có thể chọn mua các sản phẩm này tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng trên khắp nơi. Các loại tương ớt chua ngọt Hàn Quốc đang được ưa thích có thể kể đến như:

Bài viết cùng chủ đề:

https://www.reddit.com/user/giavichinsu/comments/czyhy9/cach_lam_tuong_ot_han_quoc_chua_ngot_thom_ngon/

Nhãn hiệu tương ớt chua ngọt Haechandle

Haechandle là một trong những thương hiệu tương ớt có tên tuổi tại Hàn Quốc. Nhãn hiệu tương ớt vị chua ngọt Haechandle được tạo nên từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như ớt đỏ chín tươi, hành, tỏi, tinh bột ngô… Dòng tương ớt chua ngọt Haechandle đậm vị khi làm món sườn heo nướng

Tương ớt vị chua ngọt Haechandle được lên men tự nhiên, có vị cay tự nhiên không gắt cổ. Sự đặc trưng của loại sản phẩm tương ớt này chính là vị ngọt của đường oligosaccharide kết hợp vị chua thanh của nước cốt chanh. Với vị chua, cay, ngọt vừa, tương ớt chua ngọt Hàn Quốc Haechandle thích hợp với rất đa dạng món ăn như gỏi cá, rau, lẩu, các món nướng, sườn xào chua ngọt, bánh gạo cay, gà cay…

Nhãn hiệu tương ớt chua ngọt Gochujang

Sản phẩm tương ớt chua ngọt Gochujang cũng là một loại tương ớt mà bạn nên tham khảo qua khi muốn mua một loại tương ớt có vị cay vừa phải. Tương ớt được sản xuất khép kín trên dây chuyền công nghệ tiên tiến Hàn Quốc với các thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất tạo vị cay, không hóa chất bảo quản.

Sản phẩm tương ớt chua ngọt Gochujang thích hợp để chế biến các món chấm, gia vị cho các món lẩu hay những món như gà xào cay, bibimbap, bánh gạo cay, bánh gạo chiên, mì gạo xào đậu phụ và ớt, thịt viên cay…

Sản phẩm tương ớt chua ngọt ChungJungOne

Khác với tương ớt Gochujang, Nhãn hiệu tương ớt chua ngọt ChungJungOne có vị cay nồng và đậm đà hơn. Đặc biệt, nhờ quá trình lên men tự nhiên, tương ớt đem lại mùi vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Tương ớt ChungJungOne có thể kết hợp với nhiều món ăn Hàn Quốc, từ rau củ cho đến các món nướng hay lẩu.

Cách thực hiện tương ớt chua ngọt Hàn Quốc cay ngon, đậm đà

Thành phần cần dùng:

½ kg ớt chín tươi, mọng nước.

1 quả táo.

60g tỏi.

20g gừng.

20g bột gạo nếp.

30g đường.

30g muối.

20g giấm gạo.

Cách làm tương ớt chua ngọt Hàn Quốc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Loại bỏ những quả ớt bị hư hỏng, rửa sạch rồi để ráo nước.

Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Táo rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ, mỏng.

 

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu đã có sẵn

Mang ớt, gừng, tỏi, táo đã chuẩn bị vào máy xay nghiền nhuyễn.

Cho đường, muối, giấm gạo vào hỗn hợp vừa xay xong, trộn đều tay.

Sau khi được hỗn hợp sền sệt, cho bột gạo nếp vào trộn đều và xay nhuyễn thêm khoảng 10 – 15 giây nữa.

Chinsu Chilli Sauce xuất Nhật

https://www.tienphong.vn/kinh-te/chinh-thuc-ra-mat-tuong-ot-chinsu-tai-vietnam-food-day-osaka-nhat-ban-1448247.tpo
http://kenh14.vn/moi-ngay-dau-ra-mat-tuong-ot-chin-su-da-khien-nhieu-thuc-khach-nhat-ban-xep-hang-de-thuong-thuc-20190806202207031.chn
https://vnexpress.net/kinh-doanh/tuong-ot-chin-su-lan-dau-xuat-khau-sang-nhat-ban-3962270.html
 

Bước 3: Ủ lên men tương ớt.

Đổ tương ớt vào hộp thủy tinh khô, kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần để lên men.

Sau khoảng hơn 1 tuần, bạn đã có một hộp tương ớt chua ngọt Hàn Quốc ngon hấp dẫn. Bạn có thể dùng tương ớt để làm nước chấm hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn.

Cách thức bảo quản tương ớt Hàn Quốc tại nhà không bị váng

Để tương ớt có thể sử dụng lâu, đậm vị, không bị hư hỏng, bạn cần lưu ý:

Đậy nắp hũ tương ớt khi vừa dùng xong.

Dùng muỗng sạch để lấy tương ớt và chỉ lấy tương ớt vừa đủ dùng. Tránh trường hợp cho sản phẩm tương ớt đã sử dụng vào lọ/hũ tương ớt đang bảo quản.

Nên bảo quản tương ớt trong ngăn mát tủ lạnh, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao.

Thời gian bảo quản tương ớt khoảng 2 tuần đến tối đa 1 tháng. Không được sử dụng tương ớt đã không còn hạn sử dụng.

Với hướng dẫn cách làm tương ớt chua ngọt Hàn Quốc bên trên, thật nhanh chóng để bạn làm được một loại nước chấm cay ngon, đậm vị. Hãy bắt tay vào bếp và cùng thực hiện thử sản phẩm có vị chua ngọt hấp dẫn này liền nhé! Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu và làm tương ớt, bạn có thể  mua những sản phẩm tương ớt Hàn Quốc được bày bán tại các siêu thị để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe, chuẩn vị chua ngọt của Hàn Quốc nhất.

Nguồn bài viết tham khảo:

https://chinsutuongot.com/huong-dan-cach-lam-tuong-ot-chua-ngot-han-quoc-cay-ngon-tron-vi.html

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post